Nhang Khuynh diệp An An - Hương thơm tươi mới từ "lá xanh" xứ Nghệ

MỤC LỤC [Hiện]

Nhang khuynh diệp là dòng nhang có mùi hương thanh mát, thư giãn được đông đảo khách hàng yêu thích của An An. Từ vùng nguyên liệu tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, Nhang sạch An An với công thức làng nghề truyền thống mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất tới khách hàng. 

Tìm hiểu về lá bạch đàn

Lá bạch đàn chứa hàm lượng lớn tinh dầu với các hợp chất quan trọng như dầu chiết xuất, sesquiterpene, alpha-bisabolol và camphor. Đây là các chất tự nhiên có tính năng chống vi khuẩn, chống viêm nhiễm và tác dụng sát khuẩn. Vì thế, tinh dầu lá bạch đàn được sử dụng để tạo nên dầu khuynh diệp nổi tiếng với tác dụng thông mũi, thông xoang, chữa ho, phòng cảm,...

Ở các vùng quê Việt Nam, cây bạch đàn khá phổ biến, gần gũi. Lá cây có mùi thơm thanh mát, dễ chịu và gắn liền với hình ảnh nồi nước xông giải cảm của biết bao thế hệ. 

Qua sự nghiên cứu, tìm hiểu, An An đã sản xuất thành công Nhang Khuynh diệp mang màu sắc đặc trưng lá khuynh diệp, mùi hương thanh mát tự nhiên và mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, thanh lọc không gian. 

Vùng nguyên liệu bản địa tại Quỳnh Lưu - Nghệ An

Nghệ An, Hà Tĩnh có diện tích trồng Bạch đàn rất lớn. Nhưng để có loại bạch đàn chất lượng để làm nhang thì An An lựa chọn vùng trồng tại Quỳnh Lưu - Nghệ An. Cây bạch đàn ở đây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu cho chất lượng tinh dầu cao. 

An An hợp tác với bà con nông dân tại huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An để đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng từ hơn 500 ha diện tích trồng cây Bạch Đàn. Tại đây, Cây Bạch đàn được trồng, chăm sóc theo đúng quy trình, kỹ thuật xanh, đảm bảo cho chất lượng tinh dầu tốt nhất. 

Người dân thường thu hái lá gần mùa hè và chỉ những lá hình lưỡi liềm được chọn lựa. Lá đem về được phơi dưới nắng đến khô, bảo quản cẩn thận. 

Công thức Làng nghề làm nên Nhang sạch Khuynh diệp 

Làng nhang Tùng Lộc, Can Lôc, Hà Tĩnh từ bao đời đã gìn giữ công thức làm nhang truyền thống với mùi hương đặc trưng riêng có. 

Và An An tin rằng, chỉ từ nguyên liệu tốt nhất mới làm nên nén nhang chất lượng tốt nhất, thơm nhất để dâng lên các vị thần linh cũng như mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. 

Từ nguyên liệu lá bạch đàn tươi được người dân bản địa chọn lọc, phơi khô, An An bắt đầu quy trình làm nhang theo công thức làng nghề để làm nên những nén nhang khuynh diệp mang hương thơm tươi mát, thư giãn. 

Nghiền & Sàng bột

Lá bạch đàn khô được nghiền nhỏ tạo bột mịn. Sau đó, người thợ sẽ tiến hành sàng để loại bỏ tạp chất, sạn to chỉ giữ lại bột mịn. Điều này giúp đảm bảo mùi hương nguyên chất và độ thẩm mỹ cho nén nhang. 

Trộn bột nhang

Đây là bước quan trọng, người thợ làng nghề theo công thức riêng trộn chính xác bột lá khuynh diệp với keo bời lời cùng nước sạch thành một hỗn hợp mịn. Tỉ lể này được nghiên cứu kỹ lưỡng để kiểm soát độ ẩm, đảm bảo được mùi hương nguyên bản tự nhiên của lá bạch đàn cũng như độ cháy đều của nhang. 

Bắn nhang hoặc tạo nụ

Bột nhang sẽ được đưa vào máy se nhang tự động hoặc dụng cụ tạo nụ thủ công. Bằng kinh nghiệm lâu năm, người thợ khéo léo để nhang ra đều, có độ nén chặt, không bị rơi vỡ. 

Mặc dù, công đoạn này có sự hỗ trợ của máy móc để tăng năng suất và tăng thẩm mỹ cho nhang nhưng cũng đòi hỏi người làm nhang lâu năm sự tỉ mẩn, chuẩn xác. 

Phơi nhang

Nhang An An được phơi ở giàn phơi cao ráo, nơi có nắng, gió. Dưới nắng miền Trung, nhang được thu trở liên hồi để đảm bảo nhang khô đều, không nứt nẻ, đạt độ cháy đều và đảm bảo mùi hương thơm lan tỏa xa nhất. 

Phân loại và đóng gói

Nhang thành phẩm sau phơi sẽ được phân loại để loại bỏ nén nhang không đạt chuẩn (nhang cong, nhang nứt,...). Chỉ giữ lại nén nhang đều, không cong vênh, không nứt nẻ. Nhang được cân đo đủ trọng lượng, bao gói cẩn thẩn trước khi chuyển đến khách hàng. 

Với công thức làng nghề truyền thống, Nhang khuynh diệp An An giữ được màu xanh của lá khuynh diệp và khi đốt tỏa mùi thơm thanh mát, tươi mới. Tất cả các bước trong quy trình sản xuất đều tuân thủ nguyên tắc 5 KHÔNG: không hóa chất, không tạp chất, không hương liệu nhân tạo, không phẩm màu, không chất dẫn cháy. Điều này đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. 

Nhang sạch An An với vùng nguyên liệu bạch đàn bản địa và công thức làng nghề tự hào mang đến sản phẩm Nhang Khuynh diệp chất lượng, đáng tin chậy cho khách hàng. Hãy trải nghiệm hương thơm thanh mát, tươi mới và mang hương thơm tự nhiên của đất trời xứ Nghệ vào không gian của gia đình bạn.