Xông nhà thảo mộc cuối năm - những lợi ích cho sức khỏe

MỤC LỤC [Hiện]

Xông nhà thảo mộc là nét đẹp văn hóa từ lâu đời. Giúp nhfa cửa thông thoáng, sạch sẽ đón những điều may mắn, sức khỏe an khang. 

Trong nghi thức xông nhà của người Việt, chủ nhà cầm lư hương thảo mộc đi  khắp nhà để tẩy uế, xua đi tà khí, thay đổi vận khí, làm ấm cúng trong ngôi nhà. Giúp mang lại cho gia chủ điều may mắn và đem lại đời sống tâm linh cho mỗi con người.

Tác dụng xông nhà thảo mộc 

Hương thảo mộc mang năng lượng sống gấp 100 lần các loại cỏ thuốc. Nó có tác dụng kháng khuẩn, tác động tới cảm xúc, giúp thư giãn tinh thần. Mùi hương thảo mộc có thể chữa lành, cân bằng tâm trạng. 

Về mặt tâm linh, hương thơm thảo mộc có thể trừ ám chướng, tà ma. Khi xông nhà thảo mộc có tác dụng chống nấm mốc, xua đuổi côn trùng. Giúp diệt khuẩn trong không khí, tẩy uế mà còn tốt và dễ chịu cho hô hấp.

Những mùi thơm đặc trưng xông nhà dịp Tết như Trầm hương, Quế,... mùi thơm đặc trưng, dễ chịu, ấm áp. Người xưa xông hơi nhà cửa để tẩy trừ các mệt nhọc bận rộn của những ngày giáp tết, tẩy trục khí đen đủi của năm cũ để nghênh đón năm mới tinh khôi.

Các cách xông nhà thảo mộc thường dùng

Thông thường, sử dụng nhang thảo mộc (nhang nụ, nhang cây,...) đốt lên. Có thể, đặt một chỗ để hương thơm lan tỏa tự nhiên. Hoặc có thể cầm đi khắp các ngóc ngách để lan tỏa nhanh và sâu hơn. 

Nguyên tắc xông nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. 

Cách xông nhà cổ truyền nhất là dùng trầm. Đối với những gia đình giàu có, trầm hương đốt lên nhang thơm nghi ngút. Với gia đình bình dân, có thể sử dụng Quế hoặc những thảo mộc quen thuộc trong vườn để xông nhà với mùi thơm quen thuộc, dễ kiếm. 

Mùi thơm thảo mộc giúp làm ấm nhà cửa, xua đi cái lạnh của tiết trời đầu xuân. Mùi thơm thảo mộc mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Tạo cảm giác tinh khiết, nhẹ nhàng, tinh thần phấn chấn, tỉnh táo. Xông nhà thảo mộc giúp tẩy trừ hết bụi bặm, những điều không may mắn của năm cũ để đón năm mới đến với một sự sạch sẽ, thanh khiết. 

Hy vọng bài viết ngắn trên đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về xông nhà thảo mộc. Đừng quên truy cập website nhang An An để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về nhang thảo mộc nhé!